Chủ đề sport (thể thao) tưởng chừng rất đơn giản nhưng đôi lúc bạn cũng sẽ ngập ngừng khi nói. Vậy làm sao có thể sử dụng thành thạo các cấu trúc câu, từ vựng để trả lời tự nhiên như người bản xứ. Tham khảo bài viết về 5 mẫu câu hỏi và trả lời về các vấn đề xoay quanh thể thao (sport) dưới đây nhé!

Do you like to watch sports on TV?

(Bạn có thích xem thể thao trên TV không?)

Yeah that’s one of the activities I’m really into. My friends and I always gather and watch 5 set thrillers of Rafael Nadal, Novak Djokovic and Federer – the best trio in tennis history. Besides, I usually spend my weekend to root for my favorite team – Manchester City in Premier League, the most competitive football league in Europe.

(Vâng, đó là một trong những hoạt động mà tôi thực sự thích. Tôi và bạn bè luôn tụ tập và xem 5 trận đấu gay cấn của Rafael Nadal, Novak Djokovic và Federer – bộ ba hay nhất trong lịch sử quần vợt. Bên cạnh đó, tôi thường dành thời gian cuối tuần để xem đội bóng yêu thích của tôi – Manchester City ở Giải bóng đá ngoại hạng Anh, giải đấu bóng đá cạnh tranh nhất ở châu Âu.)

Do you play any sports?

(Bạn có chơi môn thể thao nào không?)

Sure. Although I’m not a gym rat, I do hit the gym every other day to sweat out and keep fit. Working as an office worker, I had been stuck behind the desk more than 8 hours a day. And, this wreaked havoc on my health years ago. Lesson learned and now it’s on top of my priority list to take regular physical training through workout.

(Chắc chắn rồi. Mặc dù tôi không phải là người thích tập gym, nhưng tôi vẫn tập gym mỗi ngày để có thể đổ mồ hôi và giữ dáng. Là một nhân viên văn phòng, tôi đã ngồi quá lâu ở bàn làm việc hơn 8 giờ mỗi ngày. Và điều này đã tàn phá sức khỏe của tôi trong nhiều năm. Vì vậy, bây giờ nó nằm trong danh sách ưu tiên của tôi để rèn luyện thể chất thường xuyên thông qua tập luyện)

Which is the popular sports in your country?

(Các môn thể thao phổ biến ở đất nước của bạn là gì?)

I would say it’s football, no brainer. Most, not to say all Vietnamese citizen heap huge support on the national team when we have international clashes including professional and young squads. Our grand victories intill everyone’s patriotism. It can easily be seen via the footage of people of all ages carrying flags everywhere to celebrate that feat together!

(Tôi sẽ nói đó là bóng đá, không cần phải nghĩ nhiều. Đa phần, chưa kể người dân Việt Nam đều ủng hộ rất lớn cho ĐTQG khi chúng ta có những cuộc đụng độ quốc tế kể cả chuyên nghiệp lẫn đội trẻ. Những chiến thắng vĩ đại của chúng tôi đã khơi dậy lòng yêu nước của mọi người. Có thể dễ dàng nhìn thấy điều đó qua đoạn phim mọi người ở mọi lứa tuổi mang theo cờ khắp nơi để cùng nhau ăn mừng chiến thắng!)

Who is you favorite sports star?

(Bạn yêu thích ngôi sao thể thao là ai?)

It’s been more than 10 years since the day I officially became a diehard fan of Rafael Nadal also know as King of Clay. I’m an admirer for his mentality on court – he fights till the end of every single point as if his life depends on it. Besides, his humility and great charity works are what I show my respect for him as well!

(Đã hơn 10 năm kể từ ngày tôi chính thức trở thành một fan cuồng nhiệt của Rafael Nadal, hay còn gọi là King of Clay. Tôi là một người ngưỡng mộ vì tinh thần của anh ấy trên sân. Anh ấy luôn cố gắng chiến đấu hết mình cho tới cuối trận đấu. Bên cạnh đó, sự khiêm tốn và những việc từ thiện tuyệt vời của anh ấy cũng khiến tôi tôn trọng anh ấy!)

What kinds of sports would you like to try in the future?

(Bạn muốn thử chơi loại thể thao nào trong tương lai?)

Believe me, my life is getting incredily tasteless and a proper remedy for it is some spine-tinkling experiences, say, how about trying out some adventure sports like paragliding? To tell the truth, it scares the daylight out of me at the idea of flying at heights, but the vitorious feeling at the end is so tempting, why not give it a try?

(Tin tôi đi, cuộc sống của tôi đang trở nên vô vị một cách khó tin và cách khắc phục phù hợp cho điều này là thử trải nghiệm thú vị. Ví dụ, thử một số môn thể thao mạo hiểm như dù lượn thì sao? Nói thật, nó làm tôi sợ hãi trước ý tưởng bay trên độ cao, nhưng cảm giác nguy hiểm cuối cùng rất hấp dẫn, tại sao không thử?)

Mỗi ngày đều kiên trì học một ít, bạn sẽ trở thành người tài giỏi lúc nào không biết đó!

Nguồn FB: Hôm nay mới biết từ này