Các phần mềm học tiếng anh miễn phí trên nền tảng điện thoại sẽ rất hữu ích và tiện lợi cho bạn. Những bài học được chia nhỏ theo từng kỹ năng cùng với các phương thức khác nhau. Dưới đây là một số app được nhiều người học tin dùng.

Dưới đây là 8 phần mềm học tiếng anh được nhiều người tin dùng trên thế giới:

Duolingo

Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ bước đầu, thì đây là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. Qua  các trò chơi tương tác, Duolingo có tới 23 ngôn ngữ khác nhau để bạn chọn lựa, bao gồm cả tiếng Anh.

Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng tập trung giúp bạn học các động từ, cụm từ và câu đơn lẻ. Tuy nhiên, người học ở mức nâng cao cũng có thể cải thiện ngôn ngữ của họ bằng cách hoàn thành các bài viết, bài nói và từ vựng ở mức độ khó hơn.

Duolingo – Phần mềm học tiếng anh miễn phí cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn phải chọn ngôn ngữ mà bạn muốn học và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bắt đầu quá trình học với Duolingo. Sau đó, bạn phải xác định mình muốn muốn học ngôn ngữ này từ cấp độ cơ bản hay bạn muốn cải thiện thêm.

Tùy thuộc vào từng lựa chọn, phần mềm học tiếng anh này sẽ cho bạn một bài kiểm tra đơn giản. Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn hiểu được trình độ ngôn ngữ của mình, sau đó Duolingo mới có thể cung cấp tài liệu học tập phù hợp cho trình độ của bạn. Điều này là điểm nổi bật của phần mềm học tiếng anh miễn phí này.

Nếu bạn chọn sai đáp án, Duolingo sẽ ngay lập tức sử dụng một trò chơi khác để giúp bạn tìm hiểu lý do và cách khắc phục. Nếu bạn vẫn mắc lỗi sai, nó vẫn sẽ tiếp tục cho bạn một trò chơi để thú vị hơn giúp bạn có thể tiếp thu bài học. Cứ như vậy cho đến khi bạn có lựa chọn đúng.

Duolingo được hỗ trợ quảng cáo và có phiên bản cao cấp để xóa quảng cáo và cho phép bạn tải các khóa học xuống để sử dụng ngoại tuyến. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể học qua phần mềm học tiếng anh Duolingo một cách miễn phí nếu bạn không thấy phiền hà bởi quảng cáo.

Memrise

Memrise – phần mềm học tiếng anh củng cố từ vựng cho bạn

Memrise cũng là một trong các phần mềm học tiếng anh miễn phí cung cấp nhiều khóa học (course) bổ ích. Ngoài tiếng anh, phần mềm này còn có các bài học cho nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Các khóa học này thực sự được xây dựng bởi các thành viên khác trong cộng đồng Memrise, biến Memrise thành một nền tảng học tập có nguồn gốc từ trí nhớ. Hầu hết các bài học đều được ứng dụng và Memrise cung cấp tất cả các công cụ cho phép người học thường xuyên tạo các khóa học khác nhau.

Trọng tâm của ứng dụng này để học tiếng Anh là các từ tiếng Anh. Tuy nhiên, Memrise không giúp bạn học hỏi thông qua các trò chơi. Thay vào đó, nó sử dụng áp dụng các bài học một cách sáng tạo, hài hước để giúp bạn nhớ ý nghĩa của các từ.

Điều thú vị là các khóa học của Memrise được thiết kế bởi người dùng. Vì vậy, bạn có thể thấy những người học tiếng Anh khác tiếp thu những từ giống như bạn đang học như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi những gì bạn đã học được qua phần mềm học tiếng anh miễn phí này. Vì vậy, nếu bạn quên nghĩa hoặc ngữ cảnh sử dụng những từ bạn đã học, bạn có thể mở Memrise lên và ôn lại.

ELSA

ELSA – phần mềm học tiếng anh giúp bạn cải thiện kỹ năng nói

ELSA có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy. ELSA là phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất thế giới giúp bạn nói tiếng Anh như người Mỹ, sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gói phần mềm trả phí thì sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về các bài học nâng cao và thú vị hơn.

Bạn có thể kiểm tra độ chính xác trong phát âm của mình (từng từ hoặc cả câu) qua ELSA. Nó cũng sẽ đánh giá phát âm của bạn đạt chuẩn bao nhiêu phần trăm, và chỉ ra các âm mà bạn phát âm sai. Từ đây, bạn sẽ biết mình đang sai ở đâu và sửa chữa nó tốt hơn.

Bên cạnh đó, ELSA dạy cho bạn cách học phát âm tiếng anh với các thành ngữ phổ biến. Bằng cách diễn đạt của người Mỹ, cuộc trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh và thậm chí là những từ lóng (slang words) sẽ giúp bạn nói tự nhiên nhất. Cách nhanh nhất để cải thiện là luyện nói tiếng Anh trên ELSA trong 10 phút mỗi ngày.

Busuu

Busuu được nhiều nước trên thế giới sử dụng

Busuu là phần mềm học tiếng anh khá giống với Memrise vì các khóa học ở đây cũng được tạo bởi những người bản ngữ trong cộng đồng. Nó hoạt động như nền tảng truyền thông xã hội, nơi những người có ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Busuu khác một chút so với nhiều ứng dụng khác. Nhiều ứng dụng cho việc học tiếng Anh khác là sự tự luyện tập của mỗi cá nhân người học. Tuy nhiên, với Busuu, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ để thực hành tiếng Anh của bạn.

Mỗi bài học Busuu có một số từ vựng quan trọng, bài học đối thoại, thực hành viết, ghi âm, xem lại bài học và phần quan trọng nhất là bạn có thể thực hành với những người bản ngữ.

Với tất cả các phần này, bạn có thể thực hành đọc, viết, nói và nghe. Đây là một cách cân bằng quá trình học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn thích nói chuyện với mọi người và cải thiện tiếng Anh của mình, Busuu là một phần mềm học tiếng Anh tuyệt vời dành cho bạn.

BBC Learning English (Học tiếng Anh dựa trên tin tức)

Phần mềm học tiếng anh BBC learning English

Nếu bạn thích các bài học có cấu trúc chỉnh chu, phần mềm học tiếng anh miễn phí này rất phù hợp với bạn.

Bạn sẽ học từ vựng mới, bài ngữ pháp và cải thiện phát âm bằng dựa trên các bài tin tức. Phần mềm BBC  Learning English sẽ thường xuyên cập nhật những bài tin tức mới nhất với phần phụ đề nhằm hỗ trợ bạn kiểm tra hay tham khảo thêm.

Tính năng yêu thích của BBC Learning English là các bài học được chia nhỏ, nên hàng ngày bạn chỉ mất khoảng 3 phút để xem mỗi video. Học từ vựng mới, nghe những câu chuyện tin tức và thực hành tiếng Anh hàng ngày thật đơn giản qua phần mềm học tiếng anh này. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là nguồn tài liệu đáng tin cậy cho một cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả.

HelloTalk

Bạn có bạn đồng hành để thực hành tiếng anh chưa?

Không cần lo lắng! HelloTalk – một ứng dụng được coi là phần mền học tiếng anh miễn phí, kết nối bạn với hơn 15 triệu thành viên. Điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ tìm một người bản ngữ để dạy tiếng Anh cho bạn.

Phần mềm học tiếng anh – HelloTalk

Điều hấp dẫn ở đây là bạn cũng sẽ phải dạy lại ngôn ngữ của mình cho bạn ấy, nó hoạt động giống như một hình thức trao đổi ngôn ngữ. Nếu bạn cảm thấy quá ngại ngùng với cuộc gọi video, bạn có thể chọn ghi âm văn bản và giọng nói, bên cạnh các công cụ dịch thuật và phát âm khác.

HelloTalk là một trong những ứng dụng học tiếng Anh thú vị hơn. Người dùng bắt cặp với nhau và trao đổi dạy ngôn ngữ cho nhau. Cách này giúp bạn có thể thực hành tiếng Anh một cách thực tế về đàm thoại, từ vựng và thậm chí cả ngữ pháp. Ứng dụng hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và cũng bao gồm các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, tin nhắn văn bản, tin nhắn hình ảnh và tin nhắn âm thanh.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điều này như một công cụ bổ trợ trong quá trình học tiếng Anh của bạn.

Drops

Phần mềm phát triển kỹ năng nói tiếng Anh

Drops thực ra có hai phiên bản học tiếng Anh khác nhau. Một là tiếng Anh – Anh và một tiếng Anh- Mỹ. Phần mềm học tiếng anh này này sử dụng phương pháp học từ vựng tích cực. Drops không dạy nhiều về ngữ pháp mà chỉ tập trung vào kỹ năng nói. Drops cũng hỗ trợ ngoại tuyến với bản miễn phí hoặc có phí theo tháng/năm. Đây là những ứng dụng khá tốt, đặc biệt đối với những người không có nhiều thời gian để học mỗi ngày.

HelloEnglish

Phần mềm học tiếng Anh phổ biến tại khu vực châu Á

HelloEnglish được biết đến là phần mềm học tiếng Anh miễn phí phổ biến tại khu vực châu Á. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn học ngôn ngữ từ 22 ngôn ngữ khác.

HelloEnglish có 475 bài học với từ điển 10.000 từ được hỗ trợ ngoại tuyến. Phần mềm học tập này có một số tính năng thú vị như sự tương tác của người dùng để thực hiện bài học của mình thông qua các trò chơi. Bạn cũng có thể xây dựng các kỹ năng đọc, viết và nghe của mình bằng cách sử dụng từ điển song ngữ của nó.

Nó cũng sử dụng một số phương pháp giảng dạy thú vị, như tin tức hàng ngày, âm thanh và video clip, và thậm chí cả sách điện tử. Những ứng dụng thân thiện này có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu học tiếng Anh hoặc cải thiện các kỹ năng hiện có của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì englishcats khuyên bạn nên bắt đầu từ Duolingo hoặc Elsa để có nền tảng vững chắc. Sau đó, bạn hãy tham khảo các phần mềm học tiếng Anh còn lại để củng cố thêm kiến thức cho mình. Mỗi phần mềm đều có một ưu điểm riêng, hãy khám phá nhé!

Chúc bạn học tiếng Anh thành công!