Ngày nay, tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu cho bạn chuẩn bị hành trang bước vào đời. Vậy bạn đã biết cách học tiếng Anh theo chủ đề một cách hiệu quả chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Học tiếng Anh theo chủ đề mình thích

Động lực và hứng thú trong việc học tiếng Anh có một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một khởi đầu hiệu quả, hãy chọn những từ vựng theo chủ đề mình yêu thích để học. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng một cách hiệu quả, nên bạn sẽ tích cực hơn trong việc học tiếng Anh. Ngược lại, bạn chỉ ép bản thân học các chủ đề nhàm chán, không thực tế thì bạn dễ bị chán nản, sinh ra tâm lý “sợ tiếng Anh”.

Nếu bạn yêu âm nhạc, hãy học tiếng Anh qua bài hát. Nếu bạn thích xem phim, hãy học tiếng anh qua phim ảnh. Nếu bạn thích du lịch, hãy học những cụm từ cơ bản để có thể tự mình giao tiếp mà không cần thông dịch viên. Vì vậy, bạn nên bắt đầu học tiếng Anh theo chủ đề mình thích trước nhé!

Học tiếng Anh theo chủ đề mình cần

Khi bạn xem tiếng Anh như một công cụ để hỗ trợ cho công việc, thì hãy học tiếng anh theo chủ đề mình cần nhất. Bạn cần xác định mục tiêu và đặt ra kế hoạch cụ thể, để có được động lực trong việc cải thiện tiếng Anh của mình.

Bạn là một kỹ sư nội thất, mong muốn có cơ hội làm việc cho thị trường châu Âu. Vậy hãy bắt tay lên kế hoạch cho việc học tiếng Anh theo chủ đề nội thất ngay nhé!

Bạn là một cậu học sinh, muốn đi du học sau khi tốt nghiệp phổ thông. Bạn nên tìm hiểu về cấu trúc đề thi Ielts để có thể lấy chiếc bằng Ielts từ 6.5 trở lên (yêu cầu cần thiết để được xét học bổng).

Hay nếu bạn là một sinh viên sắp ra trường, thì việc tìm hiểu cấu trúc đề thi Toiec cũng như tập trung học từ vựng Toeic là con đường đúng đắn cho một dân không chuyên Anh.

Nếu bạn tìm ra mục đích thực sự của việc học tiếng Anh và cố gắng hết mình, thì bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực và mệt mỏi mỗi khi ngồi vào bàn học nữa.

Học tiếng Anh theo chủ đề qua hình ảnh và âm thanh

Sau khi đã xác định được chủ đề mà mình muốn học, tiếp theo sẽ là hình thành cách học sao cho hiệu quả. Bạn đã từng nghe qua “tiếng Anh thụ động” và “tiếng Anh chủ động” chưa?

Tiếng Anh thụ động là những gì bạn tiếp thu không có chủ đích, hay bạn chỉ đơn thuần học thuộc mà không sử dụng chúng. Đây là một trong những lý do tại sao bạn học từ vựng rất khó thuộc. Hay bạn đơn giản học từ vựng tiếng Anh, mà không chú ý đến ngữ nghĩa hoặc thậm chí là cách phát âm chúng.

Tiếng Anh chủ động là không những nhớ cách viết, phát âm, mà còn biết sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hãy biến từ đó thành của mình, mỗi khi cần là bạn có thể sử dụng một cách tự nhiên như ngôn ngữ mẹ để của mình vậy.

Học tiếng Anh theo chủ đề qua âm thanh và hình ảnh là một cách đơn giản nhất để tiếp thu từ hiệu quả. Như một đứa trẻ, đầu tiên chúng sẽ tiếp xúc với âm thanh và hình ảnh trước rồi mới đến học cách viết. Hãy phối hợp hài hòa các yếu tố này với nhau, englishcats tin rằng bạn sẽ có thể học tiếng Anh qua chủ đề một cách hiệu quả.

Học tiếng Anh theo 5 chủ đề cơ bản trong cuộc sống

Chủ đề cơ thể người – Body

Học tiếng Anh theo chủ đề cơ thể

Chủ đề các loại rau – Vegetables

Học tiếng Anh theo chủ đề các loại rau

Chủ đề động vật – Animal

Học tiếng Anh theo chủ đề động vật

Sức khỏe – Health

Học tiếng Anh theo chủ đề sức khỏe

Thời tiết – Weather

Học tiếng Anh theo chủ đề thời tiết

Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác tại đây nhé!