Cách học tiếng Anh nhanh nhất chỉ với 5 phút mỗi ngày

Đây là cách học tiếng Anh nhanh nhất mà bạn mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 60 phút. Đây là cách được nhiều người lựa chọn sử dụng để học tiếng Anh. Mỗi ngày chỉ bỏ ra 60 phút là bạn có thể học tốt được tiếng Anh rồi. Nói thì nhiều người tưởng đùa nhưng hoàn toàn là sự thật. Đây là cách học tiếng Anh nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Hãy cùng xem cách này là như thế nào nhé.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất chỉ với 60 phút mỗi ngày

Để thực hiện được việc được cách này chúng ta cần có một lộ trình học tiếng Anh thật chuẩn xác.

1. Lộ trình học tiếng Anh chính xác nhất

– Lộ trình học từ vựng: Một lộ trình học tiếng Anh chuẩn xác là từ cơ bản đến nâng cao. Nên học các từ vựng cơ bản trước (Những từ mà thường dùng, hay gặp trong cuộc song hay trong mục tiêu bạn học tiếng Anh). Sau đó rồi các từ vựng khó hơn. Khi đã biết nhiều từ vựng thì bạn có thể học từ nào tùy thích.
– Lộ trình luyện nghe tiếng Anh: Nghe hiểu người ta nói gì rồi mới có thể làm được gì khác. Vì vậy bạn nên nghe các câu ngắn rồi đến các câu dài rồi đến cả đoạn văn cuối cùng là cả đoạn văn. Hãy cố gắng nghe được càng nhiều càng tốt. Đây là một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất.
– Lộ trình luyện nói tiếng Anh: Sau khi đã nghe hiểu người khác nói gì thì tiếp đến đó là nói cho người ta hiểu. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng phát âm trên điện thoại để cải thiện điều này. Bạn cũng có thể nói chuyện với người khác để luyện khả năng nói. Đây là cách học nghe nói tiếng Anh.
Ngoài ra bạn cần phải có cho mình thêm ngữ pháp nữa. Nhiều người tập chung tới về phần lộ trình ngữ pháp này. Tôi không nói ngữ pháp đúng hay sai. Ngữ pháp đúng trong trường hợp bạn đi thi trên giấy còn trong giao tiếp hàng ngày thì chưa chắc đã đúng. Nếu bạn nào có mục tiêu như vậy thì nên tập chung vào phần này, nhưng sẽ là sai lầm khi mục đích của bạn khác mà lại tập chung vào ngữ pháp mà quên đi việc nghe và nói.

2. Học tiếng Anh chỉ với 60 phút mỗi ngày

Bạn cứ nghĩ dùng 60 phút mỗi ngày là quá ít tuy nhiên theo tôi chưa chắc là như vậy. Cả ngày bạn còn phải dùng thời gian để đi học hoặc đi làm, tiếp đó là cho các nhu cầu thiết yếu như tắm rửa, ngủ,…Bạn không còn quá nhiều thời gian để làm các việc khác. Vì vậy còn số 60 phút là một khoảng thời gian đủ. Cách học tiếng Anh nhanh nhất với 60 phút như sau:

+ Dùng 15 phút để học ngữ pháp

Đây là khoảng thời gian tôi nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là thời điểm bạn cần sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học, vừa học vừa ghi chép lại công thức. Đây là cách học tiếng Anh từ đầu.

+ Dùng 10 phút để học từ vựng

Từ vựng thì chắc bạn nào cũng biết và có cách học riêng rồi nhỉ? 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học các từ mới. Bạn thử làm một phép tính nhỏ với phương pháp này nhé: Ví dụ 10 từ/ Ngày, vậy 1 tháng có 300 từ và mỗi năm là 3.650 từ. Chẳng mấy chốc hết quyển tử điển đâu, vài năm chứ mấy.

+ Dùng 10 phút để luyện nghe

Nghe 10 phút một số bạn sẽ thấy hơi ít. Đúng là nó khá ít nhưng với 60p thì 10p nghe là đủ rồi. Có nhiều kênh hiệu quả như VOA English, BBC, TEDs Talk,… nói chung là nhiều lắm, cứ sử dụng Google Search hoặc Youtube thì ra cả đống. Nghe tiếng Anh nhiều cũng là một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất đấy.

+ Dùng 5 phút luyện nói

5 phút nói mỗi ngày để thực hành. Có thể nói 1 mình hoặc nói theo bài hát, hay  kiếm bạn bè, tham gia các CLB tiếng Anh… có nhiều thời gian mỗi ngày 5p đi bờ hồ nói chuyện với ông tây, bà tây ấy ôi thôi phê đừng hỏi lại cải thiện và tự tin hơn trong việc nói.

+ Luyện đọc tiếng Anh trong 5 phút

Từ điển là 1 thứ cần thiết cho việc đọc tiếng anh. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy “Đoán từ” khi đọc lướt qua 1 đoạn văn nào đó, và gạch chân những từ mà mình không biết, đọc xong hết rồi hay dò những từ vựng mà mình chưa biết. Những ai làm cách này rồi sẽ hiểu trình độ đọc tăng nhanh như thế nào.

+ Luyện viết trong 10 phút

10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Chẳng cần nói thì các bạn cũng biết viết quan trọng thế nào rồi, Mỗi lần viết là chúng ta lại nhớ thêm 1 lần, vì thế viết ra sẽ nhớ từ vựng, nhớ ngữ pháp,…
Đó là cách học tiếng Anh nhanh nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Đây là một phương pháp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều cách học tiếng Anh khác nữa. Nhưng trong phạm vi chia sẻ khá ngắn chúng tôi không tiện đề cập ở đây. Bạn muốn biết thêm thì có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm. Chúc bạn thành công !