Chắc hẳn các bạn học Tiếng anh ai cũng đã từng nghe về P1, P2, V1. V2, V3. Vậy P1, 2 Trong tiếng anh là gì? Cách dùng và ý nghĩa của nó như thế nào? Hôm nay OLP Tiếng Anh sẽ chia sẻ cùng bạn tất tần tật những câu hỏi trên nhé. Nào chúng ta cùng nhau đi khám phá nào!

Keep calm and learn you irregular verbs. Một giáo viên tiếng Anh đã nói với học trò của mình như vậy. Lý do tại sao à? Nếu bạn đã từng vật lộn để học thuộc động từ bất quy tắc, thì có lẽ bạn sẽ không hỏi tại sao. Nhưng đừng quá lo lắng, dù nó không tuân theo bất kỳ quy tắc nào, chúng ta vẫn luôn có những cẩm nang tự học tiếng Anh hiệu quả cho tất cả các phần. Cùng Step Up tìm hiểu bảng động từ bất quy tắc thường nhật trong tiếng Anh và một vài mẹo ghi nhớ nha! Quan tâm: Ku fun game

1. P1, P2 Trong Tiếng Anh Là Gì ? Bảng động từ bất quy tắc là gì?

Đúng như tên gọi của nó, một động từ không tuân theo quy tắc thông thường khi chuyển sang dạng quá khứ hoặc quá khứ phân từ được gọi là động từ bất quy tắc.

Ví dụ: begin có dạng quá khứ là began và dạng phân từ là begun.

Hơn 70% thời gian dùng động từ trong tiếng Anh, chúng ta đang dùng các động từ bất quy tắc. Be, have, do, go, say, come, take, get, make, see,…

Bạn thấy quen chứ? Đây đều là những động từ thông dụng nhất trong tiếng Anh, và chúng đều là những động từ bất quy tắc. Vậy có quy tắc biến đổi chung nào cho động từ bất quy tắc không? Câu trả lời là không, muốn nhớ được thì cách duy nhất là học thuộc. mặc khác, chúng ta có một vài mẹo để việc học hiệu quả hơn.

Đừng bỏ lỡ>>

3. Học bảng động từ bất quy tắc với flashcard

Đây là một cách học từ vựng hiệu quả được rất nhiều người áp dụng, bạn khả năng mang nó đi học mọi lúc mọi nơi.

Hãy ghi dạng nguyên thể cho từ ở một mặt, mặt còn lại là dạng quá khứ và quá khứ hoàn thành và tự học theo flashcard. Lặp đi lặp lại nhiều lần chính là phương pháp giúp nhớ được từ. Bạn cũng nên ghi cả cách phát âm của từ, mỗi lần học đến từ nào hãy đặt câu và đọc to lên nha! Với cách học này, mỗi ngày đặt cho mình mục tiêu học 5-10 từ, thì nắm được bảng động từ bất quy tắc không phải là một điều quá xa vời.

3. Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát vốn không phải điều gì xa lạ. Và cũng có rất nhiều các bài hát giúp ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh một cách tự nhiên và nhớ lâu hơn.

So với các từ đơn lẻ thì bộ não chúng ta tiếp thu giai điệu của bài hát nhanh và dễ hơn nhiều. Các bài hát sẽ giúp kết nối giai điệu dễ nhớ với những từ, nội dung cần học. Bạn sẽ bất ngờ về khả năng học tập của bản thân khi học với âm nhạc đấy!

4. Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và game online

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm học từ vựng tiếng Anh và được đánh giá cao. English Irregular Verbs là ứng dụng mình đã dùng để học bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Ứng dụng cung cấp cách đọc, cách dùng của các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và những bài kiểm tra tăng phản xạ. và cạnh đó các game học từ cũng là một cách ôn luyện hiệu quả.

Xem ngay>>

10+ Phim Đam mỹ, LGBT, Boy love Thái Lan 2022 Cực cháy, cực đã mắt

5. Học bảng động từ bất quy tắc với Hack Não Ngữ Pháp

Với bộ đôi sách Hack Não Ngữ Pháp và app Hack Não Pro sẽ giúp bạn ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc đơn giản. Bao gồm bảng hơn 200 động từ bất quy tắc được giải thích nghĩa đầy đủ và các ví dụ luyện tập trong từng bài chi tiết. mặt khác sách Hack Não Ngữ Pháp còn cung cấp thêm hệ thống kiến thức như:

Ngữ pháp cấu tạo giúp nhận diện và nói đúng cấu trúc của 1 câu đơn; Ngữ pháp về thì để bạn nói đúng thì của một câu đơn giản;Ngữ pháp cấu trúc hướng dẫn nói và phát triển ý thành câu phức tạp;

Bạn sẽ đơn giản hiểu bản chất, ứng dụng chắc tay 90% chủ điểm ngữ pháp trong thi cử và giao tiếp. Hệ thống kiến thức trong sách trình bày rất dễ hiểu,dễ nhớ với các sơ đồ bảng biểu minh họa đi kèm. mặt khác, tất cả phần bài tập đều tích hợp trên App, bạn khả năng luyện tập bất kì mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ được giải thích kĩ càng các đáp án tại sao đúng tại sao sai. Ứng dụng trực tiếp kiến thức vào thực hành các kĩ năng tiếng Anh.

V1, V2, V3 trong tiếng anh là gì?

V1, V2, V3 là thứ tự các cột trong bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Trong đó, V nghĩa là Verb và các số 1, 2, 3 là số thứ tự của các cột, tương ứng với các dạng của động từ, cụ thể như sau:

V1: Động từ nguyên thể (Verb infinitive), đứng ở cột đầu tiên
V2: Động từ chia ở dạng quá khứ (Past), đứng ở cột thứ hai
V3: Động từ chia ở dạng quá khứ phân từ (Past Participle), đứng ở cột thứ 3

Động từ quy tắc
Dạng quá khứ và dạng phân từ luôn kết thúc bằng -ed.
Ví dụ: finish (V1) -> finished (V2) -> finished (V3) (kết thúc)

Xem thêm:

Động từ bất quy tắc:

Dạng quá khứ và dạng phân từ không tuân theo bất cứ một quy tắc nào.
Ví dụ: be (V1) -> was/were (V2) -> been (V3) (là, thì, ở)

Trên đây là tất tần tật về P1, P2, V1,2,3 là gì trong tiếng anh. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức thật hữu ích.
Chúc các bạn vui khỏe và luôn đồng hành cùng OLP Tiếng Anh!