“75% cơ thể con người là nước”. Đúng vậy, nước đóng vai trò quan trọng với chúng ta. Hiện nay, có rất nhiều đồ uống đa dạng và vô cùng ngon miệng. Dưới đây, Tôi Yêu Tiếng Anh đã tổng hợp Top 3 đoạn văn mẫu viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh đơn giản, dễ viết.

1. Top 3 đoạn văn mẫu viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Nước cam, Coca Cola, Pepsi,… có quá nhiều đồ uống ngon miệng khác nhau, vậy bạn thích uống gì nhất nào? Bạn đã biết cách để viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết thì đừng bỏ qua những đoạn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh ngay dưới đây nhé.

Đoạn văn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh: Nước cam

Chắc hẳn không ai là không biết tới nước cam phải không? Đây là loại  nước phổ biến, dễ làm, hương vị ngon mà lại có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là đoạn văn viết về đồ uống yêu thích – nước cam bằng tiếng Anh.

Orange is one of the most preferred fruits in the world. And orange juice is a very nice drink and I frequently drink it to meet my thirst and to get some nutrients as well. Making orange juice is very simple, you absolutely can do it at home easily. You require some specific things to prepare like fresh oranges, sugar, and water. First, you wash the orange peel. Next, you proceed to cut the orange in half and squeeze its juice into a cup. After that, you add some water and sugar according to your taste. Finally, add ice and enjoy it. I love to eat fruit, especially oranges, so orange juice is my favorite drink. This is really healthy, easy to prepare, and very tasty.  

Dịch nghĩa

Cam là một trong những loại trái cây được ưa thích nhất trên thế giới. Và nước cam là một thức uống rất ngon và tôi thường xuyên uống nó để giải cơn khát cũng như để bổ sung một số chất dinh dưỡng. Cách làm nước cam rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị một số thứ cụ thể như cam tươi, đường và nước. Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ cam. Tiếp theo, bạn tiến hành cắt đôi quả cam và vắt lấy nước cốt cho vào cốc. Sau đó, bạn thêm chút nước và đường tùy theo khẩu vị của mình. Cuối cùng cho đá vào và thưởng thức thôi nào. Tôi rất thích ăn trái cây, đặc biệt là cam, vì vậy nước cam là thức uống yêu thích của tôi. Món này thực sự tốt cho sức khỏe, dễ chế biến và rất ngon.

Đoạn văn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh: Sữa

There are many different types of drinks such as orange juice, Coca, coffee, … but my favorite is chocolate milk. People usually drink chocolate milk in the mornings or during meals, however, I prefer to have chocolate milk as my soft drink. Milk has many effects on health such as: Helping children to grow and develop healthily, lose weight faster, beautify the skin … So this is a type of drink recommended by doctors. My mom often makes chocolate milk for me. She adds sugar with milk, adds some liquid chocolates with the blend of sugar and milk and then she adds some cocoa powder. Cuối cùng my mom blends all the ingredients. Making chocolate milk at home is a bit difficult and thus I bought it from stores when my mother was busy. I really like this drink.

Dịch nghĩa

Có rất nhiều loại đồ uống khác nhau như nước cam, Coca, cà phê, … nhưng em thích nhất là socola sữa. Mọi người thường uống sữa sô cô la vào buổi sáng hoặc trong bữa ăn, tuy nhiên, tôi thích uống sữa sô cô la làm thức uống giải khát hơn. Sữa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: Giúp trẻ tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, giảm cân nhanh hơn, đẹp da… Vì vậy đây là loại thức uống được các bác sĩ khuyên dùng. Mẹ tôi thường làm sữa sô cô la cho tôi. Cô ấy thêm đường với sữa, thêm một số sôcôla lỏng với sự pha trộn của đường và sữa và sau đó bà ấy thêm một ít bột ca cao. Cuối cùng, mẹ tôi trộn tất cả các nguyên liệu. Làm sữa sô cô la ở nhà hơi khó và do đó tôi đã mua nó từ các cửa hàng khi mẹ tôi bận. Tôi thực sự thích thức uống này.

Đoạn văn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh: Coca Cola

Nhắc đến nước giải khát chắc không ai là không biết tới Coca-Cola thần thánh rồi phải không? Dưới đây là đoạn văn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh: Coca Cola.

My favorite drink is Coca-Cola. It is a carbonated, sweetened soft drink and is the world’s best-selling drink. A popular nickname for Coca-Cola is Coke. I often drink Coca to meet my thirst. In addition, I also drink it when eating fast or greasy foods like fried chicken, french fries, hot pot dishes,… Although Coca is delicious, it is harmful to health. If you drink a lot, you will be deficient in vitamins, obese, prone to cardiovascular diseases,… Coke is bad, but I still like its taste. Therefore, I only drink when I really crave it. You should also not drink this type of water too much to avoid harm to your health.

Dịch nghĩa

Thức uống yêu thích của tôi là Coca-Cola. Nó là một loại nước ngọt có ga, có đường và là thức uống bán chạy nhất thế giới. Một biệt danh phổ biến của Coca-Cola là Coke. Tôi thường uống Coca để giải cơn khát. Ngoài ra, tôi cũng uống khi ăn đồ ăn nhanh hoặc nhiều dầu mỡ như gà rán, khoai tây chiên, các món lẩu, … Coca tuy ngon nhưng lại có hại cho sức khỏe. Nếu uống nhiều sẽ bị thiếu vitamin, béo phì, dễ mắc các bệnh tim mạch,… Coca thì không tốt, nhưng tôi vẫn thích mùi vị của nó. Vì vậy, tôi chỉ uống khi thực sự thèm. Bạn cũng không nên uống loại nước này quá nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe của mình.

2. Bố cục bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Tương tự như khi viết về mùa yêu thích bằng tiếng Anh, bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh cần có 3 phần là mở bài, thân bài và kết bài.

Phần mở bài

Giới thiệu về đồ uống mà bạn yêu thích. Một số mẫu câu mở bài trực tiếp:

My favorite drink is…

hay … is my favorite drink.

Phần thân bài

Trong phần thân bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh, hãy đưa ra các luận điểm cụ thể. Một số gợi ý viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh:

  • What does your favorite drink taste like?

Đồ uống yêu thích của bạn có vị như thế nào?

  • How often do you drink it?

Bạn có thường xuyên uống nó không?

  • How to make that drink like?

Cách làm thức uống đó như thế nào?

  • How is your favorite drink beneficial/harmful to health?

Thức uống yêu thích của bạn có lợi / có hại như thế nào đối với sức khỏe?

Phần kết bài

Ở phần kết của bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh, bạn có thể nêu cảm nhận của mình về thức uống này.

3. Từ vựng viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh

Bài viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh không quá khó nhưng nếu bạn không có vốn từ vựng thì cũng rất “khó nuốt” đấy. Tôi Yêu Tiếng Anh đã tổng hợp từ vựng về đồ uống ngày dưới đây, cùng xem nhé:

STT Từ vựng Dịch nghĩa
1 Coffee  Cà phê
2 Cola  Nước cô-la
3 Fruit juice  Nước trái cây
4 Hot chocolate  Cacao nóng
5 Juice  Nước quả
6 Lemonade  Nước chanh tây
7 Milk  Sữa
8 Milkshake  Sữa lắc
9 Mineral water  Nước khoáng
10 Smoothie  Sinh tố
11 Soda  Nước ngọt có gas
12 Splash  Nước ép
13 Tea  Trà 
14 Water  Nước

Trên đây, Tôi Yêu Tiếng Anh đã chia sẻ tới bạn Top 3 đoạn văn viết về đồ uống yêu thích bằng tiếng Anh, cũng như bố cục và từ vựng liên quan. Hy vọng bài viết giúp bạn viết về đồ uống yêu thích dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập tốt!