Bạn cần sự hỗ trợ của phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt trong công việc hàng ngày. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu các phần mềm hiệu quả và miễn phí giúp các bạn hoàn thành công việc của mình chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian.

Google Translate

Là công ty công nghệ lớn nhất thế giới, Google đã triển khai Google Translate để hỗ trợ người dùng trên khắp thế giới dễ dàng tiếp cận thông tin.

Phần mềm dịch anh-việt từ google

Không còn lạ lẫm với mọi người, Google Translate là phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại. Phần mềm này ngày càng được cải tiến bởi chính người dùng. Vì vậy, hiện tại nó có thể dịch chính xác hầu hết các từ vựng hay văn bản. Nếu bạn thấy chưa chính xác về ngữ pháp hay nhầm lẫn gì đó thì hãy đề xuất chỉnh sửa nhé.

Phần mềm này còn hỗ trợ nhận dạng giọng nói, nghĩa là bạn có thể dịch anh – việt bằng cách nói trực tiếp vào mic (nhấn vào biểu tượng micro). Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đánh văn bản hay khi không biết chính xác cách viết của từ đó.

Ngoài ra, Google dịch còn hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ khác nhau: khoảng 109 ngôn ngữ. Đây được coi là một công cụ học ngoại ngữ tuyệt vời hoàn toàn miễn phí với trình duyệt web hay ứng dụng trên điện thoại. Với các tính năng ưu việt sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

VIKI Translator

Là một phần mềm dịch Anh – Việt, VIKI Translator được sử dụng miễn phí và chính xác. Phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt tiện lợi khi hỗ trợ dịch từng từ, từng cụm từ riêng lẻ hay cả một đoạn văn ngắn. 

Bên cạnh đó, VIKI translator còn cung cấp tính năng nâng cao là dịch anh – việt từ file word. bạn có thể chọn “ thử tính năng mới”, sau đó tìm hiểu và áp dụng các tính năng này phục vụ cho công việc của bạn nhé.

Ngôn ngữ sử dụng của trang web này có 2 lựa chọn: tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn cần sử dụng ngôn ngữ nào chỉ cần chọn biểu tượng lá cờ của quốc gia đó. Do đó, VIKI Translator thuận tiện cho các bạn trong quá trình dịch anh – việt. Với giao diện đơn giản, dễ hiểu nên các bạn lần đầu tiên sử dụng cũng có thể thao tác nhanh chóng.

Microsoft Translator

Microsoft Translator – Phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt

Một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt khác được nhiều người sử dụng là Microsoft Translator. Phần mềm này cũng áp dụng hình thức dịch thuật qua văn bản, giọng nói và hình ảnh.

Được phát triển bởi ông vua công nghệ Microsoft, nên ứng dụng dịch thuật này được nhiều người sử dụng trên thế giới. Chúng ta có thể dịch nhanh chóng hơn 60 ngôn ngữ khác nhau với cú click chuột đơn giản.

Khi sử dụng, đầu tiên bạn hãy chọn ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ cần dịch thành (ví dụ: tiếng anh sang tiếng việt). Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn không rõ ngôn ngữ gốc thì Microsoft Translate có thể tự động nhận dạng giúp bạn. Nhưng để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối thì bạn hãy chủ động chọn ngôn ngữ nhé.

Ngoài phần mềm dịch thuật, các ứng dụng khác trong hệ thống Microsoft cũng được tích hợp với nhau tạo nên một quy trình khép kín nhằm phục vụ người dùng tối ưu.

Từ điển Lạc Việt

Khác với các phần mềm dịch ở trên, từ điển Lạc Việt thực chất là một từ điển điện tử có thể dịch văn bản. Điều này thuận tiện cho việc vừa tra từ vừa dịch văn bản mà không cần phải chuyển qua trang web khác.

Tại đây có 3 hình thức dịch: anh-anh, anh-việt, và việt-anh. Các bạn có thể lựa chọn hình thức dịch tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực dịch văn bản như: chung, y học, tin học, kế toán, kỹ thuật. Việc này giúp dịch văn bản một các chính xác nhất có thể, vì mỗi từ vựng thường có nhiều nghĩa khác nhau.

Với hơn 400.000 từ vựng trong kho, đay cũng được coi là một nguồn tài liệu dồi dào cho các bạn tham khảo để học từ vựng. Phần bên phải màn hình sẽ có ô chat trong trường hợp các bạn có câu hỏi cần giải đáp với những người dùng khác.

Bạn không phải là dân ngoại ngữ? Đừng lo lắng nữa nhé.

Hãy sử dụng một trong những phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt ở trên để phục vụ công việc và học tập hiệu quả, nhanh chóng hơn nhé. Hy vọng bài viết này cung cấp những điều có thể giúp ích cho bạn. Good luck!

Xem thêm:

Các phần mềm học tiếng anh miễn phí

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh