Bạn đang cần lựa chọn nguồn sách luyện thi Toeic uy tín và hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn. Các đầu sách về cấu trúc đề thi Toeic, rèn luyện các kỹ năng và các tips làm bài hiệu quả sẽ được giới thiệu thật cụ thể trong bài này. Cùng theo dõi nhé!

Hình thức của kỳ thi Toeic là gì?

Kỳ thi TOEIC bao gồm các bài kiểm tra khác nhau bao gồm Reading & ListeningSpeaking & Writing. Trong đó, bài kiểm tra Reading và Listening là các bài kiểm tra trắc nghiệm nhằm đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng tương đối của thí sinh.

Mặt khác, bài thi Speaking & Writing nhằm đánh giá mức độ thành thạo của các kỹ năng này. Thí sinh cần trả lời các câu hỏi đặt ra trong các tình huống liên quan đến công việc trong thực tế. Theo cấu trúc đề thi Toeic, bài thi nói có thời lượng 20 phút và gồm 11 câu hỏi. Trong khi bài kiểm tra viết mất một giờ để hoàn thành bài thi.

Hình thức thi Toeic

Nếu bạn muốn thi lấy chứng chỉ tiếng anh để ra trường hay đi xin việc thì kỳ thi TOEIC là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy tham khảo các nguồn sách luyện thi Toeic dưới đây để đặt được kết quả như mong đợi nhé!

Top 5 sách luyện thi Toeic

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, bạn nên biết cấu trúc bài thi TOEIC và luyện tập trả lời các dạng câu hỏi khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn tài liệu luyện thi TOEIC trên google để tham khảo. Tuy nhiên, sách được xem là hình thức hiệu quả giúp bạn tập trung vào việc ôn thi và không bị xao lãng bởi các mạng xã hội.

Những cuốn sách sau đây sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu mọi thứ cần thiết để vượt qua kỳ thi TOEIC hiệu quả.

TOEIC Official Test-Preparation Guide. Peterson’s

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa biết rõ về kỳ thi Toeic thì bạn nên đọc qua cuốn sách này. Đây là cuốn sách do ETS biên soạn giúp thí sinh nắm rõ tất cả thông tin về cấu trúc đề thi Toeic cũng như một số đề thi luyện tập.

Cụ thể, sách Toeic Official Test – Preparation Guide cung cấp các mẫu câu hỏi thường ra trong đề, cấu trúc câu hỏi của từng kỹ năng. Cuốn sách luyện thi Toeic này còn bao gồm cách tính điểm các phần bài thi Toeic để người học ước lượng được trình độ của mình. Từ đó, có thể lên kế hoạch ôn luyện đúng đắn.

Trong phần thực hành, sách có 2 bộ đề thi thử giúp thi sinh trải nghiệm bài thi như khi thi thật. Phần đáp án sẽ giải thích cặn kẽ tất cả các đề mục, phân tích cặn kẽ thuận lợi cho việc học tập và ôn luyện. Ngoài ra, sách hướng dẫn này kèm theo một đĩa MP3 dễ dàng cho phần luyện nghe.

Cambridge Grammar and Vocabulary for the TOEIC Test (có đáp án)

Sách luyện thi Toeic – Grammar & Vocabulary

Chỉ cần đọc cái tựa đề, chắc hẳn bạn đã biết nội dung được thể hiện trong cuốn sách này rồi. Cambridge Grammar and Vocabulary for the Toeic test là sách luyện thi Toeic ích cho các bạn sĩ tử. Nó bao gồm tất cả kiến thức ngữ pháp và từ vựng cần thiết để đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC.

Đây là cuốn sách được viết bởi các giáo viên TOEIC giàu kinh nghiệm. Vì vậy, các ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho TOEIC được giải thích rõ ràng. Các kiến thức này đề được chắt lọc từ quá trình giảng dạy thực tế. Cung cấp nhiều mẹo làm bài thi Toeic hữu ích và cảnh báo lỗi sai thường gặp.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn gồm 5 bài thi TOEIC và một bài kiểm tra thực hành trực tuyến. Giúp bạn có thể ôn luyện kỹ càng cho kỳ thi Toeic của mình.

Barron’s 600 Essential Words for the TOEIC

Có thể nói, Barron’s 600 Essential Words for the TOEIC là một cuốn sách học từ vựng TOEIC rất hay. Có tất cả 50 bài với nhiều dạng bài tập và câu hỏi khác nhau để giúp bạn học các từ vựng TOEIC. Các từ này được lấy từ các loại ngữ cảnh và tình huống khác nhau trong đời sống thực tế.

Như tên gọi, cuốn sách này nhằm xây dựng cho bạn vốn từ vựng cần thiết nhất với 600 từ khác nhau. Các từ vựng được sử dụng trong môi trường kinh tế và các hoạt động văn hóa theo tiếng Anh – Mỹ. Hãy thường xuyên làm bài tập để có thể ghi nhớ các từ lâu hơn. ngoài ra, tập trung thực hành từ vựng học được mọi lúc để biến nó thành từ vựng “chủ động” của mình.

Cũng như những cuốn sách khác, sách luyện thi Toeic này có đĩa CD để hỗ trợ việc rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm của bạn. Từ đây, bạn có có nguồn tài liệu luyện tập các trọng âm có thể được kiểm tra trong kỳ thi TOEIC sắp tới của bạn.

Sách chuyên sâu về từ vựng – Barron

Tactics for TOEIC – Speaking & Writing Test

Sau khi học các kiến thức căn bản, bạn sẽ cần tìm kiếm các chiến lược làm bài thi hiệu quả cho mình. Bạn hãy thử sức với “Tactics for TOEIC – Speaking & Writing Test”. Đây là một cuốn sách luyện thi Toeic bao gồm 2 phần thi nói và viết. Cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để làm tốt phần thi Nói & Viết theo hình thức thi mới trên máy tính.

Bạn sẽ được nâng cao kiến thức tiếng anh cùng các chiến lược làm bài để đảm bảo bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Bên cạnh đó, sách không thể thiếu Audio CD kèm theo giúp việc ôn luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Nhìn chung, sách này phù hợp cho việc tự học 2 kỹ năng nói & viết đối với mọi cấp độ khác nhau.

Economy TOEIC LC- RC 1000

Bạn cần làm đề ôn luyện? Bạn cần đề thi sát với thực tế?

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho kỳ thi Toeic sắp tới của bạn. Bộ sách luyện thi Toeic Economy 1000 được nhiều bạn lựa chọn vì độ tin tưởng cao. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, chỉnh sửa lỗi sai cho đến khi tự tin đạt được kết quả mong muốn. Lúc này, bạn có thể đăng ký dự thi tại IIG mà không cần do dự.

Cụ thể, bộ sách này có 5 mức độ từ 1-5. Người mới bắt đầu luyện thì nên chọn cấp độ dễ nhất (Economy 1000 – 1).  Mỗi quyển sẽ có tất cả 10 đề thi cho các bạn luyện tập, kèm theo đó cũng là phần đáp án trắc nghiệm và lời thoại phần nghe. Những điều này sẽ rất hiệu quả trong việc hỗ trợ quá trình luyện tập của bạn.

Vậy là mình đã giới thiệu xong top 5 sách luyện thi Toeic nên thử rồi. hãy tham khảo và lựa chọn cho mình quyến sách thích hợp để cải thiện các kỹ năng còn yếu nhé. Chúc các bạn thành công!