Hiện nay nhu cầu học tiếng Anh ở mọi lứa tuổi đều rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện, thời gian để tham gia các lớp đào tạo theo khung giờ nhất định. Do vậy rất nhiều người đã chủ động tự học tiếng Anh thông qua các app miễn phí. Vậy app nào sẽ giúp bạn học thật sự hiệu quả? Hãy cùng Blog OLP tiếng Anh tìm hiểu top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất năm 2022 qua bài viết sau nhé.

Website: https://funeasyenglish.com/

Trang web học tiếng Anh miễn phí Fun Easy English được thành lập từ năm 2003, đây là một web tổng hợp rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. App này được dùng phổ biến ở hơn 200 quốc gia trên thế giới dành cho cả giáo viên và học sinh, app chứa nhiều nội dung thú vị giúp người học luôn hào hứng và vui vẻ khi học tập.

Các nội dung hữu ích nhất trên website này phải kể đến là mục “Fun Easy English LESSONS”, “Từ điển American English Dictionary”, “Pronunciation”, “Classroom”. App học tiếng Anh miễn phí này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để rèn luyện đủ 4 kỹ năng, các từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp, thành ngữ … được cập nhật đầy đủ.

THAM KHẢO >> 27 Dạng bài tập về thì hiện tại đơn đáp án chuẩn nhất

Website: https://www.duolingo.com/

Duolingo là trang web học tiếng Anh miễn phí rất phổ biến tại Việt Nam. Đây là một trong 4 ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Duolingo còn được thiết kế app có thể tải về trên điện thoại cả hệ điều hành Android và IOS rất thuận tiện cho người dùng, app học tiếng Anh miễn phí này phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt các đối tượng bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh.

Duolingo có giao diện học trực quan và thân thiện với người dùng. Các bài học thiết kế từ dễ đến khó và cần người dùng chăm chỉ, kiên trì để tăng level các bài học. App học tiếng Anh miễn phí này giúp bạn rèn luyện đủ kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, đặc biệt giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp… vì được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Các bài học được phân cấp và có yêu cầu bạn đặt mục tiêu học mỗi ngày, nếu bạn quên thì sẽ có Cú Duolingo rất đáng yêu nhắc bạn lịch học mỗi ngày nhé.

Website: https://elllo.org/

Elllo.org là trang web học tiếng Anh miễn phí được ra mắt từ năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Web này được sử dụng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 2500 bài học miễn phí. Đây là trang web học tiếng Anh miễn phí giúp rèn luyện rất tốt kỹ năng nghe.

Các bài học trên Elllo.org được thiết kế đa dạng và phong phú, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe qua các audio, video sau đó đọc các đoạn Script/Transcript trong Audio/Video để hiểu rõ nghĩa và ghi nhớ  từ vựng. Cách học hiệu quả nhất trên web này là bạn nên nghe đi nghe lại và đọc theo nhiều lần cho đến khi thành thạo và khả năng nghe của bạn đã được cải thiện rõ rệt.

Đừng bỏ lỡ >> 💥7 Cách Liên Hệ Tổng Đài Lazada Hỗ Trợ Người Bán Và Người Mua

Website: https://www.talkenglish.com/

Talk English là một trang web học tiếng Anh miễn phí rèn luyện rất tốt về kỹ năng nói đúng như tên gọi của nó. Ngoài ra web này còn hỗ trợ bạn cải thiện các kỹ năng về nghe, từ vựng và học thêm nhiều cụm từ cũng như từ lóng.

Trang web này có chia thành từng mục rõ ràng theo cấp độ và chủ đề liên quan giúp người học dễ dàng học từng bước. Các kiến thức được truyền tải trên web này rất toàn diện, rộng lớn giúp bạn hứng thú hơn với các chủ đề học tập.

BẠN CÓ BIẾT >> Cách nói giờ và các thành ngữ về thời gian trong tiếng Anh

Website: https://learningenglish.voanews.com/

VOA là tên viết tắt của Đài tiếng nói Hoa Kỳ Voice of America – nguồn tin tức đa phương tiện do Mỹ tài trợ và phát sóng. Ban đầu kênh này chỉ tập trung phát triển về radio nhưng theo thời gian mọi tin tức đều được cập nhật lên web.

Do các tin tức trên web học tiếng Anh miễn phí này không phải là bài học lặp đi lặp lại, mà hoàn toàn là các tin tức mới do vậy mỗi ngày bạn học đều cảm thấy hứng thú và tiếp thu được thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn. Các bản tin thường được thêm phụ đề, đọc chậm hơn thông thường và thiết kế riêng cho người học tiếng Anh giúp bạn rèn kỹ năng nghe nói rất tốt.

Trên đây là gợi ý về các trang web học tiếng Anh miễn phí, nếu bạn là người mới bắt đầu học thì đừng bỏ qua nhé. Việc học tập qua các web này vừa tiết kiệm vừa giúp bạn chủ động về thời gian hơn nữa hiệu quả rất tốt nếu bạn chăm chỉ và kiên trì. Hãy cùng theo dõi Blog OLP tiếng Anh để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.