Có nhiều cách khác nhau để diễn đạt mục đích hoặc lý do bằng tiếng Anh. Một trong số đó là “In Order To“. Đặc biệt trong khi viết tiếng Anh, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc “In Order To” để khai báo mục tiêu hoặc mục đích của mình . Chúng ta có thể nói rằng nó được sử dụng để giải thích tại sao một hành động được thực hiện. Bằng cách này, chúng ta kết nối hai câu với nhau.  Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng In Order To đúng chuẩn để lấy điểm tuyệt đối nhé. 

Những trường hợp sử dụng In Order To

Cấu trúc in order to

Cấu trúc in order to

  • In Order To là một liên từ (một liên từ phụ) được sử dụng để nối hai mệnh đề. (một trong số chúng thể hiện một hành động, còn lại thể hiện mục đích)
  • In Order To được sử dụng trước mệnh đề chỉ mục đích ( mệnh đề phụ ).
  • In Order To được sử dụng với các động từ không giới hạn trong mệnh đề cấp dưới (loại mệnh đề này có thể được gọi là “mệnh đề không hữu hạn” hoặc “mệnh đề nguyên thể”).
  • In Order To được sử dụng nếu   chủ ngữ của hai mệnh đề giống nhau.
  • In Order To có thể được sử dụng ở đầu câu (mệnh đề phụ có thể đứng trước mệnh đề chính).

Lưu ý: Mệnh đề không giới hạn (Infintive) bao gồm một động từ / động từ không hữu hạn không thể hiện bất kỳ thì nào. Động từ không hữu hạn chỉ được sử dụng trong mệnh đề cấp dưới

Chúng ta có thể hiểu thời gian hoặc các thì được đề cập đến từ ngữ cảnh của mệnh đề chính. Mệnh đề không hữu hạn được sử dụng khi chủ ngữ giống với chủ ngữ trong mệnh đề chính.

A (Main) Clause (Action) + In Order To + A (Infinitive) Clause (Purpose)

Tham khảo thêm: 5+ CÂU PHỦ ĐỊNH TRONG TIẾNG ANH ĐÁNG NHỚ NHẤT

Một vài ví dụ về In Order To và lưu ý 

Mội vài ví dụ về in order to

I will do my best in order to teach you French.(Tôi sẽ cố gắng hết sức để dạy bạn tiếng Pháp.)

 He got up late in order to catch the taxi.(Anh ấy dậy muộn để bắt taxi)

 In order to be poor, you just have to be lazy.(Để nghèo, bạn chỉ cần lười biếng)

 They met in order to get information from each other about the project.(Họ gặp nhau để lấy thông tin từ nhau về dự án.)

Lưu ý 1

Khi chúng ta muốn làm cho mệnh đề nguyên thể phủ định hoặc mệnh đề nguyên thể phủ định (nói cách khác, dạng phủ định của “In Order To”)

Chúng ta sẽ sử dụng “In order not to”

Ví dụ: She worked hard in order not to fail at the class.

In order not to age, I will try to take care of my skin every day.

Hãy chú ý đến vị trí của “not” trong cấu trúc . “Not” đứng trước “to”.

Lưu ý 2

In Order To có thể được sử dụng ở đầu câu. 

Ví dụ: In order to play the game, we must have three computers.

Lưu ý 3

In Order To thường được sử dụng trước các động từ thể hiện  (như be, have, know, xuất hiện, dường như, hiểu, v.v.).

Ví dụ: I listened carefully in order to understand what you said.

He works a lot in order to have a good job.

Những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất

Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Mỗi học sinh đều khác nhau và điều gì hiệu quả với một người có thể không hiệu quả với người khác. Nhưng có một số mẹo chung và một số bước bạn có thể làm theo để học tiếng Anh dễ dàng hơn.

1. Đến các lớp học

Một số người có thể tự học bằng sách hoặc máy tính, nhưng cần rất nhiều tâm huyết, động lực và phương pháp tiếp cận có hệ thống.

Hầu hết mọi người học nhanh hơn, nhớ nhiều hơn và vui vẻ hơn trong một lớp học. Lớp học ở đâu không quan trọng, nhưng việc học của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn làm điều đó với những người khác.

2. Thực hành!

Đây là một trong những lớn. Nó có lẽ là quan trọng nhất. Nếu bạn không thực hành những gì bạn học, bạn khó có thể nhớ nó. Sử dụng từ mới và ngữ pháp ngay khi bạn có thể, và tiếp tục sử dụng chúng.

Đặt ra cho mình những thách thức để nói tiếng Anh trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày, sử dụng một số từ mới nhất định mỗi ngày hoặc nghe các chương trình phát sóng trên TV, radio hoặc internet bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện nhanh chóng hơn.

3. Tại sao bạn lại học tiếng Anh?

In Order To sẽ giúp bạn có thêm kiến thức ngữ pháp tốt hơn để áp dụng vào bài tập. Nếu bạn có lý do để làm điều gì đó, nó sẽ mang lại cho bạn động lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng động lực có ảnh hưởng lớn nhất đến việc học sinh học một thứ gì đó tốt và nhanh như thế nào!

Vì vậy, nếu bạn có lý do để học, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn không có. Bạn cũng có thể tìm partner để thực hành chung. Việc này sẽ giúp bạn biết mình đang ở trình độ nào. 

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được những điểm thú vị của In Order To và một vài kiến thức liên quan tới việc học tiếng Anh, hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có đủ kiến thức để áp dụng vào việc làm bài tập của mình.