Hãy chuẩn bị cho mình bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh một cách cẩn thận nhất. Bời vì, những gì bạn nói trong lần đầu gặp gỡ sẽ gây một ấn tượng khó quên cho người nghe. Cùng tham khảo các bài giới thiệu ở dưới nhé.

Các yếu tố cơ bản cần có của một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Hãy giới thiệu bạn là ai qua bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Câu đầu tiên của bạn nên là một lời giới thiệu bản thân một cách chuyên nghiệp. Một câu thể hiện tổng quan những điểm mạnh mà bạn có cũng như một chút về tính cách của bạn. Điều này thật sự không dễ dàng nếu không có sự chuẩn bị trước. 

Giới thiệu thông tin cá nhân bằng tiếng anh

Bạn cần giới thiệu ngắn gọn những thông tin cần thiết nhất về bản thân mình như: tên, tuổi, quê quán…bằng các mẫu câu sau:

Tên (Name)

My name is …/ I’m …

My full name is …

Please call me …

Quê quán (Country)

I’m from …/ I come from …

I was born in …

Tuổi (Age)

I’m … years old.

I’m …

I’m over/ almost/ nearly …

I am around your age.

Nghề nghiệp (Job)

I work as a/ an …

I work for (company) … as a/ an …(career)

I used to work as a/ an …

I work in/at a … (places)

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cần có thông tin về nghề nghiệp của bạn

Hãy giới thiệu nghề nghiệp hiện tại của mình thật tự nhiên nhưng không kém phần ấn tượng. Dưới đây là một số mẫu câu thường dùng:

I study/ work at…in the…

I have worked at…since 2017/ for 3 years

I’m responsible for/ I’m in charge of/ I deal with + V_ing/ N

e.g: 

I study Teaching method at Open University HCMC

I hold a master’s degree in Design from HCMC University of Fine Arts

I have worked at Psychologists since 2018 / for 2 years.

I’m in charge of the digital marketing campaigns.

Mẫu bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh thường ngày

Tùy theo từng mục đích, bạn sẽ lựa chọn những thông tin khác nhau cho bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh của mình. Chẳng hạn, khi phỏng vấn bạn nên hạn chế những thông tin và sở thích cá nhân. Nên tập trung vào các kỹ năng chuyên môn để nhà tuyển dụng có thể thấy được tiềm năng ở bạn qua bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn.

Bài mẫu 1

My name’s Nam. I was born in Ho Chi Minh City which is the biggest city of Vietnam. Now, I’m  20 years old and I’m studying at University of Economics Ho Chi Minh City.

In my free time, I usually go fishing and play tennis with my friends. Besides, I like taking part in many activities in my school because of its benefits for my future career. As a result, I’m an extrovert person, so I don’t like reading book because it’s so boring for me. In my holiday, I sometime have a plan to travel somewhere is off the beaten track.

In the future, I’d like to run my own business about fast food as it’s a potential field for over next 5 years.

Tên tôi là Nam. Tôi sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam. Hiện tại, tôi 20 tuổi và tôi đang học tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi rảnh rỗi, tôi thường đi câu cá và chơi tennis với bạn bè. Bên cạnh đó, tôi thích tham gia nhiều hoạt động trong trường vì những lợi ích của nó cho nghề nghiệp tương lai của tôi. Vậy nên, tôi là một người hướng ngoại, vì vậy tôi không thích đọc sách vì tôi thấy nó rất nhàm chán. Trong kỳ nghỉ, tôi thỉnh thoảng lên kế hoạch đi du lịch ở đâu đó có ít khách du lịch.

Tương lai, tôi muốn mở một công ty của riêng mình về đồ ăn nhanh vì nó là một lĩnh vực tiềm năng trong hơn 5 năm tới.

Bài mẫu 2

I’m Hoa. I come from Da Lat, the thousand flower city. Currently, I’m working as a designer in marketing department of P&J company. I  have specialized in this aspect for 6 years.

Now, I’m living with my sister in district 3 to be convenient for my job. After work, I love listening to music and watching movie at home because it helps me release stress. My favourite sport is badminton, so I usually play it with my colleague at weekend. Now, I spend my time to improve my english skill so that I can have a better job in a foreign company.

Tôi là Hoa. Tôi đến từ Đà Lạt, thành phố ngàn hoa. Hiện tại, tôi làm việc với tư cách là nhà thiết kế trong phòng marketing của công ty P & J. Tôi có chuyên môn trong khía cạnh này 6 năm rồi.

Bây giờ, tôi sống với chị gái ở quận 3 để thuận tiện cho công việc. Sau giờ làm việc, tôi thích nghe nhạc và xem phim tại nhà vì nó giúp tôi giải tỏa căng thẳng. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông, vì vậy tôi thường chơi nó với đồng nghiệp vào cuối tuần. Bây giờ, tôi dành thời gian để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình để tôi có thể có một công việc tốt hơn ở một công ty nước ngoài.

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi thi Ielts

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, phần tự giới thiệu của bạn có thể hơi khác một chút. Vì bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh này cần phải đáp ứng các tiêu chí trong cấu trúc đề thi Ielts . Nó sẽ trông như một cuộc trò chuyện giữa thí sinh và giám khảo.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi thi Ielts

Hãy tham khảo những mẫu câu có thể sử dụng cho bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh của bạn nhé.

Bài mẫu

A: Hi. What’s your name?

Tuan:  My name is Tuan.

A:  Can you tell me about your family?

Tuan: My family has 3 people. I live with my parent and my pet. I’ve got no sisters and brothers. 

A: What subjects do you like most?

Tuan: I like English because I think  it’s fun to learn a language. Besides, It’s also a great means when traveling to any country all over the world.

A: OK. So, English … anything else?

Tuan: And mathematics  because I think it’s interesting to calculate the solution.

A: Great, OK. Which subjects are useful for you?

Tuan: I think I like economics is useful most because I can study different kinds of demand and supply theory. So, I can apply it in reality. I think that’s very interesting and very useful.

A: Xin chào. Bạn tên là gì?

Tuấn: Tôi tên là Tuấn.

A: Bạn có thể cho tôi biết về gia đình của bạn?

Tuấn: Gia đình tôi có 3 người. Tôi sống với cha và mẹ và con chó của tôi. Tôi không có anh chị em.

A: Môn học nào bạn thích nhất?

Tuấn: Tôi thích tiếng Anh vì tôi nghĩ nó rất vui khi học một ngôn ngữ. Bên cạnh đó, Đó cũng là một phương tiện tuyệt vời khi đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

A: OK. Tiếng Anh … còn gì nữa không?

Tuấn: Và toán học vì tôi nghĩ nó rất thú vị để tính toán lời giải.

A: Tuyệt, được rồi. Những môn học nào hữu ích cho bạn?

Tuấn: Tôi nghĩ rằng tôi thích kinh tế là hữu ích nhất bởi vì tôi có thể nghiên cứu các loại khác nhau của lý thuyết cung và cầu. Vì vậy, tôi có thể áp dụng nó trong thực tế. Tôi nghĩ rằng, rất thú vị và rất hữu ích.

Đây là những bước cơ bản giúp bạn tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng anh với lần đầu gặp gỡ. Hy vọng bài viết này giúp bạn gây được ấn tượng ban đầu với người đối diện.