DÀNH 15 PHÚT VỚI CÂU ĐỐ TIẾNG ANH PHÁT TRIỂN TƯ DUY
in Học tiếng Anh

DÀNH 15 PHÚT VỚI CÂU ĐỐ TIẾNG ANH PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Để học tốt tiếng Anh hơn, chúng ta có vô số phương pháp, một trong số những phương pháp hữu hiệu nhất đó chính là dùng câu đố tiếng Anh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn biết câu đố tiếng Anh là gì? Nó quan trọng như thế nào? cùng một số câu đố tiếng Anh thông dụng hiện nay cho các bạn tham khảo. 

Câu đố tiếng Anh là gì?

Câu đố tiếng Anh thú vị
Câu đố tiếng Anh

Riddle hoặc Riddles số nhiều là những từ dùng để miêu tả câu đố tiếng Anh. Điều bí ẩn, điều khó hiểu là ý nghĩa mà từ này có được. Ngoài ra,To solve a riddle còn có nghĩa là việc giải đố trong tiếng Anh. 

Câu đố tiếng Anh thường được mọi người sử dụng với bạn bè, người thân, được thầy cô sử dụng trong lớp học để kiểm tra tư duy và độ nhạy bén của những người xung quanh bạn. Có thể nói, câu đố tiếng Anh là nguồn cảm hứng cho những ai đang theo đuổi ngôn ngữ thú vị này. 

Tham khảo thêm: TỰ HỌC TIẾNG ANH Ở NHÀ 5 PHÚT MỖI NGÀY

Tầm quan trọng của các câu đố tiếng Anh trong các tiết học ôn chứng chỉ

Tầm quan trọng của câu đố trong tiếng Anh

Đối với nhiều bạn ôn thi chứng chỉ tiếng Anh thì câu đố tiếng Anh là một đề tài khá quan trọng. Nó giúp phát triển tư duy của bản thân lên một tầm cao mới. Bên cạnh đó, nó còn có một số yếu tố như: 

Giúp cuộc họp nhóm diễn ra sôi nổi hơn

Why did the chicken cross the road? là một câu đố tiếng Anh tiêu biểu trong các buổi thảo luận nhóm. Tùy thuộc vào nơi sinh viên của bạn gọi là nhà, họ có thể có đủ loại ý tưởng. 

Mặc dù các câu đố tiếng Anh nhằm mục đích gợi sự vui vẻ và phụ thuộc vào cách chơi chữ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn và học sinh của bạn không thể nghĩ một chút khi nói đến những câu hỏi ngớ ngẩn này. 

Khi bạn giới thiệu một câu đố tiếng Anh với thành viên trong lớp, hãy để  các nhóm học sinh  trao đổi trong vài phút về câu trả lời có thể là gì. 

Khuyến khích học sinh suy nghĩ cả về câu trả lời hài hước cũng như câu trả lời nghiêm túc hơn. Sau đó, yêu cầu các nhóm học sinh chia sẻ ý kiến ​​của họ với nhau. 

Mặc dù mục đích cuối cùng của câu đố tiếng Anh là tạo sự vui vẻ, tuy nhiên, về mặt tích cực, nó sẽ giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp và mở rộng tư duy vốn từ hơn. 

Mở rộng vốn từ đồng âm

Trong một cấu trúc câu đố điển hình, các giải pháp cho câu đố phụ thuộc vào nghĩa thay thế của từ khóa trong câu hỏi.  Ví dụ: “What has four wheels and flies?” Bản năng tự nhiên của một người là tưởng tượng ra một loại phương tiện phù hợp với mô tả.  Planes? Helicopters? một cái gì đó đại loại vậy? 

Tuy nhiên, bạn sẽ khó mà tìm ra câu trả lời chính xác. Đó là bởi vì câu đố này dựa trên hai nghĩa khác nhau của từ bay. Chính vì thế đòi hỏi sự suy luận từ bạn.

Kích thích sự vui vẻ

Tại sao khi tổ chức thi câu đố tiếng Anh hay các loại câu đố khác, mọi người đều thích?  Bởi vì chúng rất vui. Câu đố có ứng dụng thực tế trong lớp học chứng chỉ tiếng Anh, nhưng lợi ích của câu đố không hoàn toàn thiên về học thuật. 

Đôi khi, điều tốt nhất bạn có thể làm trong lớp học là khuyến khích một chút  tiếng cười. Vui chơi với các câu đố giúp học sinh của bạn có cơ hội sáng tạo và  thoải mái hơn khi học.

Một số câu đố tiếng Anh cho mọi người cùng tham khảo (sưu tầm)

Một số câu đố tiếng Anh

 

What has lots of eyes, but can’t see?

What has one eye, but can’t see?

What has many needles, but doesn’t sew?

What has hands, but can’t clap?

I am an odd number. Take away a letter and I become even.

If two’s company, and three’s a crowd, what are four and five?

What three numbers, none of which is zero, give the same result whether they’re added or multiplied?

Mary has four daughters, and each of her daughters has a brother. How many children does Mary have?

Three doctors said that Bill was their brother. Bill says he has no brothers. How many brothers does Bill actually have?

Two fathers and two sons are in a car, yet there are only three people in the car. How?

The day before yesterday I was 21, and next year I will be 24. When is my birthday?

A little girl goes to the store and buys one dozen eggs. As she is going home, all but three break. How many eggs are left unbroken?

A little girl goes to the store and buys one dozen eggs. As she is going home, all but three break. How many eggs are left unbroken?

If there are three apples and you take away two, how many apples do you have?

A girl has as many brothers as sisters, but each brother has only half as many brothers as sisters. How many brothers and sisters are there in the family?

What five-letter word becomes shorter when you add two letters to it?

What word is pronounced the same if you take away four of its five letters?

What is so fragile that saying its name breaks it?

What can run but never walks, has a mouth but never talks, has a head but never weeps, has a bed but never sleeps?

Bài viết trên đã giúp bạn biết rõ hơn về câu đố tiếng Anh và một số câu đố tiếng Anh được nhiều người sử dụng hiện nay. Hy vọng bạn có được những bài học bổ ích.

Rate this post
Kim Nguyệt

Kim Nguyệt một người yêu thích tiếng anh và viết lách. Nguyệt luôn cảm thấy việc chia sẻ những kiến thức về tiếng anh mà mình biết cho tất cả mọi người là niềm vui mỗi ngày của mình. Hiện tại Nguyệt đang là biên tập viên nội dung cho website cleverlearnvietnam.com

Post Comment