Ngoài việc tìm đến trung tâm hay học tiếng Anh tại trường thì tự học tiếng Anh tại nhà cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành người giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập trung vào những cái mà mình muốn tìm, không học lan man và tốt nhất là nên phân bổ thời gian hợp lý. Dưới đây là bài viết giúp bạn giỏi tiếng Anh mỗi ngày với 5 phút học ngắn ngủi, hãy cùng tham khảo nhé. 

Tu-hoc-tieng-anh-o-nha

Tự học tiếng Anh ở nhà

Tại sao nên trau dồi tiếng Anh trong thời đại ngày nay?

Tại sao nên tự học tiếng Anh tại nhà

Tại sao nên tự học tiếng Anh tại nhà

Ngày nay, ngày càng có nhiều người dành thời gian cho việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. 

Nhiều quốc gia đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy ở trường và trẻ em bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi ngày càng nhỏ. Nhưng giá trị thực sự của việc học tiếng Anh là gì?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới hay dự định đi du lịch khắp thế giới, việc học tiếng Anh có thể giúp bạn tiến bộ trong cuộc sống cả về cá nhân và nghề nghiệp. 

Bạn có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và bắt đầu gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới. 

Cũng có khá nhiều người lựa chọn học tiếng Anh một cách bài bản khi đăng ký học ở các trung tâm, tuy nhiên, một số người khác lại chọn việc tự học tiếng Anh ở nhà, đơn giản vì họ không có nhiều thời gian hay không đủ kinh phí để học ngoài. 

Mặc nhiên, học tiếng Anh là việc vô cùng cần thiết và thật tuyệt vời khi bạn giỏi tiếng Anh trong thời đại ngày nay. 

Tham khảo thêm: CÁCH DÙNG CẤU TRÚC HAD BETTER TRONG “5 NỐT NHẠC”

Những lợi ích thiết thực khi học tiếng Anh 

Tự học tiếng Anh ở nhà

Đa số những người tự học tiếng Anh ở nhà và cả những người học tiếng Anh tại trung tâm đều đúc kết ra được những lợi ích khi học tiếng Anh như sau:

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, chính vì thế khi giao tiếp quốc tế, chúng ta đều sử dụng tiếng Anh. 

Tiềm năng việc làm sẽ lớn hơn khi bạn học tiếng Anh tốt, bạn sẽ có được một mức lương tương xứng với khả năng của mình. 

Bạn sẽ không ngại khi gặp gỡ người mới bởi không còn rào cản ngôn ngữ. 

Bạn cũng sẽ đọc hiểu tốt nhiều bài báo khoa học được viết bằng tiếng Anh, tăng vốn kiến thức của mình. 

Vì sự nổi tiếng của Hollywood trên các phương tiện truyền thông toàn cầu, một lượng lớn các bộ phim,  chương trình truyền hình và các bài hát nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh. 

Nếu bạn nói tiếng Anh, bạn sẽ không cần phải dựa vào bản dịch và phụ đề nữa để thưởng thức những cuốn sách , bài hát , bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình. Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh ở nhà trên Netflix nữa đó.

Làm thế nào để học tiếng Anh ở nhà hiệu quả?

Làm thế nào để tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả? Dưới đây là 7 cách mà chúng tôi đã nghiên cứu được giúp mọi người hình thành tư duy tự học tiếng Anh ở nhà tốt nhất.

1. Xem TV hoặc phim có phụ đề

Học từ mới mà không cần rời khỏi ghế bằng cách xem phim tiếng Anh có phụ đề, bằng tiếng mẹ đẻ của bạn hoặc bằng tiếng Anh nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách. Đó là một cách tuyệt vời để tự học tiếng Anh ở nhà và nâng cao vốn từ vựng cho bạn. 

2. Hãy nghe những bài hát tiếng Anh mà bạn thích

Học từ và cụm từ mới sẽ dễ dàng hơn khi chúng được thể hiện trên bài nhạc,đối với những bài hát bạn yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn khi tự học tiếng Anh ở nhà đấy!

3. Tập uốn lưỡi để đọc những từ khó

Mỗi ngày bạn dành ra 5 phút để tự học tiếng Anh ở nhà và tập uốn lưỡi, điều này giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi gặp phải những từ uốn lưỡi quá nhiều, giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn. 

4. Tìm kiếm website cung cấp kiến thức tiếng Anh

Website cung cấp kiến thức tiếng Anh chuẩn sẽ giúp cho các bạn tự học tiếng Anh ở nhà giống như website chúng tôi sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn nâng cao đáng kể. Chỉ cần siêng năng, mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Học tiếng Anh ở nhà trong 5 phút 

Nếu bạn biết cách điều phối thời gian thì dù 2 phút hay 5 phút, việc tự học tiếng Anh ở nhà đều có hiệu quả. 

Một mẹo chỉ mất khoảng 5 phút mỗi ngày và sẽ giúp tăng vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn đó chính là hãy đọc một bài báo bằng ngôn ngữ của riêng bạn từ một tờ báo trực tuyến. 

Chọn một cái gì đó là tin tức quốc tế, chẳng hạn như báo cáo từ World Cup, Tour de France, thảm họa dầu BP.

Khi bạn đã đọc tin tức bằng ngôn ngữ của mình và bạn biết câu chuyện, hãy truy cập vào một trang web tin tức tiếng Anh, như The Guardian, The BBC, The Telegraph, The Daily Mail và đọc câu chuyện bằng tiếng Anh. 

Bạn sẽ thấy rằng câu chuyện gần như giống hệt nhau và bạn có thể tự học tiếng Anh ở nhà bằng cách so sánh rất nhiều từ vựng liên quan trong đó.

5 phút mỗi ngày không là gì cả! Vì vậy, hãy lấp đầy thời gian đó bằng việc tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả. Hãy nhớ quy tắc vàng với ngôn ngữ: Sử dụng nó, hoặc mất nó.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả, hy vọng mọi người sẽ nhanh chóng nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình, thuận lợi hơn trong công việc và học tập.