Bạn đang phân vân tìm kiếm những cuốn sách luyện thi Ielts phù hợp cho người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ tập trung giới thiệu một số quyển sách về các kỹ năng và cấu trúc kỳ thi Ielts cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Sách luyện đề thi Ielts

The Official Cambridge Guide to IELTS

So với các sách luyện thi IELTS khác, cuốn sách này sẽ hướng dẫn chi tiết cho cả kỳ thi Ielts academic và ielts general training. Quyển The Official Cambridge Guide to IELTS sẽ đưa ra các lời khuyên đáng giá cho bạn.

Trong đó, nó đưa ra lời khuyên và mẹo dựa trên kinh nghiệm của những người đã dự thi trước đó. Không những vậy, các chi tiết này còn được giải thích rõ ràng để đạt được điểm cao tối ưu.

Đến với quyển sách này, bạn sẽ được thực hành trong 8 bài kiểm tra kèm hướng dẫn từng bước cho mỗi phần. Cuối cùng, bạn cũng sẽ nhận được các file nghe và video cho tất cả các phần bài tập nghe.

Sách hướng dẫn về Ielts của Cambridge

Complete IELTS

Bộ sách Complete IELTS gồm có 6 cuốn được chia theo từng cấp độ từ band điểm 4 đến band điểm 7. Do đó, người học có thể lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Bộ sách này thể hiện tất cả các phần của kỳ thi IELTS một cách chi tiết. Gồm có những thông tin, lời khuyên và bài tập thực hành để đảm bảo học viên chuẩn bị đầy đủ mọi mặt cho kỳ thi Ielts. Complete IELTS bao gồm các ví dụ và bài tập giải quyết các vấn đề chính của IELTS. Khiến nó trở thành bộ sách luyện thi IELTS đáng tin cậy nhất hiện nay.

Các bài ôn tập sau cuối mỗi bài học nhằm đánh giá sự tiến bộ của học sinh. Cuối mỗi sách còn có bài thi mẫu cho người học luyện tập.

Barron’s IELTS Practice Exams

Barron’s là nhà xuất bản đáng tin cậy cho sự lựa chọn của bạn. Đây còn được coi là đơn vị đi đầu trong nguồn sách luyện thi Ielts của học sinh.

Sách luyện thi Ielts của Barron

Tái bản mới của quyển Barron’s IELTS practice exams gồm có thêm hai CD cho người học luyện tập. Trong sách này, cũng có hướng dẫn của cả 2 hình thức thi: academic và general training. Mỗi phần có 6 đề thi gồm có đáp án và  hướng dẫn cụ thể một cách chi tiết. 

Trong mỗi đề, các kỹ năng được cấu trúc giống như đề thi thật giúp các bạn làm quen với dạng đề Ielts. Đây là một quyển sách luyện thi Ielts phù hợp cho các bạn tự học Ielts tại nhà hiệu quả.

Sách kỹ năng luyện thi Ielts

Cambridge Vocabulary for IELTS

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để cải thiện vốn từ vựng của mình thì bạn nên tìm đến Cambridge Vocabulary for IELTS. Đây là phiên bản cung cấp cho bạn vốn từ vựng cần thiết với cả 4 kỹ năng trong 25 bài học. 

Ngoài ra, sách luyện thi Ielts này cũng cung cấp cho bạn các đề thi thực hành từ mỗi bài. Tập trung xây dựng chiến lược từ vựng cần thiết dùng để luyện thi Ielts thật hiệu quả. Nó bao gồm các mẹo hữu ích về cách tiếp cận các yêu cầu trong cấu trúc đề thi IELTS.

Cambridge Grammar for IELTS

Nếu bạn cầm cuốn “Cambridge Grammar for IELTS” trên tay, thì coi như bạn đang nắm tất cả các ngữ pháp cần cho kỳ thi IELTS. Việc cần làm là bạn phải học và thực hành nhuần nhuyễn các điểm ngữ pháp trong cuốn sách này.

Đồng thời, cuốn sách này còn giúp bạn phát triển kỹ năng nghe bên cạnh kiến thức ngữ pháp. Ngoài ra, nó gồm tất cả yêu cầu từ các phần Đọc, Viết và Nghe trong kỳ thi Academic và cả general training.Cambridge Grammar for IELTS bao gồm đĩa CD nghe và đáp án cụ thể cho từng phần.

Sách tham khảo về ngữ pháp Ielts

English Collocations in Use

Khi bạn muốn nâng cao trình độ của mình thì English collocation in Use của nhà xuất bản Cambridge là một lựa chọn sáng suốt. Cuốn sách này trình bày hàng trăm cụm từ (collocations) đắt giá trong từng ngữ cảnh điển hình. Tuy nhiên, nội dung trong sách luyện thi Ielts này chỉ phù hợp cho các bạn có trình độ từ trung cấp trở lên.

Công dụng của các cụm từ này là khiến khả năng diễn đạt bằng tiếng anh của bạn trở nên trôi chảy và nghe tự nhiên hơn. Ngoài kỳ thi Ielts, các cụm từ (collocations) thường được kiểm tra trong các kỳ thi như Cambridge FCE, CAE, CPE. Bên cạnh đó, thành thạo các collocation này thì bạn sẽ tránh được những lỗi người học thường mắc phải.

Trong sách này, có tất cả 60 bài học. Được trình bày rõ ràng với bên trái là các collocation được diễn giải cụ thể và bên phải là các bài tập thực hành. Với việc sử dụng bảng, biểu đồ, văn bản và hội thoại, chúng ta có được hơn 1.500 cụm từ. Cũng như nhiều sách khác, cuốn này cũng có phần trả lời đầy đủ để dễ dàng tham khảo.

Đồng thời, sách này luôn cập nhật, đảm bảo được các cụm từ thường xuyên và mới nhất. Vì vậy, bạn hãy tìm mua những cuốn tái bản mới nhất nhé.

Sách luyện thi ielts chuyên về collocation

Collins English for Ielts

Bộ sách Collins English for Ielts thể hiện đầy đủ kiến thức cần thiết ở các kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi Ielts. Bộ sách luyện thi Ielts này bao gồm: grammar, vocabulary, reading, speaking, listening và writing. Mỗi quyển sẽ đi sâu vào từng khía cạnh và kỹ năng cho người học.

Nếu bạn đang ở trình độ trung bình thì đây là bộ sách lý tưởng cho bạn. Vì nó phù hợp với những người học có band điểm 5 – 5.5 đang hướng tới band điểm 6. Nguồn tài liệu này cũng có thể được sử dụng hỗ trợ cho các bạn tự học cảm thấy tự tin hơn cho kỳ thi của mình.

Trên đây là nguồn tài liệu nên được bổ sung vào tủ sách của những bạn mới bắt đầu luyện thi Ielts. Hãy cân nhắc lựa chọn những quyển phù hợp với trình độ hiện tại của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.