Tiếng Anh Thương Mại là một trong những ngành học thuộc xu hướng của thời đại ngày nay. Với tình hình xã hội phát triển kéo theo nhiều nhân tố mới ra đời, có thể nói, việc chọn ngành tiếng Anh thương mại để đầu quân là mong muốn của nhiều Gen Z. Vậy bạn đã biết kinh nghiệm học và tải tài liệu tiếng Anh thương mại hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm nha. 

Tổng quan về ngành Tiếng Anh Thương Mại

Thuộc một trong những chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh, Tiếng Anh Thương Mại sẽ giúp bạn biết được nhiều khía cạnh liên quan tới mảng thương mại, kinh doanh và trang bị cho bạn kỹ năng giao tiếp, đối ngoại. Đặc biệt hơn, bạn có thể nhận biết được những thuật ngữ liên quan tới ngành này, để sau này có thể đi làm trong một môi trường chuyên ngành mà không bị bỡ ngỡ.

Ngành Tiếng Anh Thương Mại hiện là một trong những ngành có triển vọng dành cho thế hệ Gen Z ngày nay. Chỉ cần thành thục ngôn ngữ và trang bị thêm nhiều kiến thức bổ trợ tốt, thì bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc có mức lương “đáng mơ ước” ngay sau khi ra trường. 

Ngành Tiếng Anh Thương Mại thi khối nào?

Thông thường, ngành Tiếng Anh Thương Mại thi khối D. Ngành Tiếng Anh Thương mại thường làm những gì sao khi ra trường? Đó là một trong số nhiều thắc mắc được nhiều người quan tâm. 

Thì theo chúng tôi thống kê, sau khi ra trường, bạn sẽ có thể làm các ngành liên quan như: biên phiên dịch, kinh doanh, trợ lý/thư ký,…

Có thể nói, Tiếng Anh Thương Mại là một trong những ngành có mức lương không quá tệ, tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ phát triển bản thân và đạt được thành quả xứng đáng nếu chịu khó học tập và phấn đấu.  

Vậy, giáo trình Tiếng Anh Thương Mại đầy đủ bao gồm những gì?

Tham khảo thêm: TỰ HỌC TIẾNG ANH Ở NHÀ 5 PHÚT MỖI NGÀY

Giáo trình Tiếng Anh Thương Mại đầy đủ

Nếu bạn không phải là sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại nhưng muốn tìm hiểu ngành này, hoặc bạn đang muốn tìm thêm giáo trình để nâng cao kiến thức của mình thì dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những giáo trình Tiếng Anh Thương Mại đầy đủ và chuẩn nhất cho mọi người cùng tham khảo:

Check your vocabulary for business and administration

Tiếng Anh thương mại

Check Your Vocabulary For Banking And Finance

Chắc chắn là khi theo ngành học Tiếng Anh Thương Mại thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, trang bị cho mình một lượng lớn từ vựng chuyên môn để có thể tự tin hơn.

Và giáo trình Check your vocabulary for business and administration này là giáo trình cực kỳ phù hợp đối với bạn, giúp bạn có thể sở hữu được kiến thức từ vựng về lĩnh vực này, giúp bạn có được vốn từ vựng tốt hơn. 

Business vocabulary in use

Business vocabulary in use

Cambridge là một trong những ngôi trường danh tiếng và là nơi cho ra đời nhiều quyển sách chất lượng, tiêu biểu nhất đó chính là Business vocabulary in use. 

Đây là một trong những cuốn giáo trình Tiếng Anh Thương mại phù hợp với cả người đang đi học và đi làm. Áp dụng 66 bài học hỗ trợ phát triển tư duy từ vựng tốt cho mọi người. 

Total Business (Cengage)

total-business

Cuốn sách này là cuốn dành cho những bạn sinh viên theo học ngành Tiếng Anh Thương Mại yêu thích việc kinh doanh. Cuốn sách này sẽ dạy các bạn những kiến thức như: từ vựng cơ bản, ngữ pháp cơ bản,bài tập ngắn dài vận dụng,…đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh. 

3 kinh nghiệm học và tải tài liệu Tiếng Anh 

Theo đúc kết từ kinh nghiệm học tập, chúng tôi sẽ đưa ra 5 kinh nghiệm học và tải tài liệu Tiếng Anh Thương Mại chi tiết nhất cho mọi người cùng tham khảo.

Đầu tiên, phải xác định được mình cần học những gì

Nếu xác định ngay từ ban đầu rằng mình nên học những gì thì việc tập trung tìm tài liệu Tiếng Anh Thương Mại đó sẽ nhanh hơn. Từ đó giúp bạn có được hướng phát triển kỹ năng tốt hơn bao giờ hết. 

Tiếp đến, tìm kiếm bạn đồng hành để cùng mình rèn luyện

Tiếng Anh Thương Mại là một góc nhỏ của ngành ngôn ngữ Anh, chính vì thế nên việc tìm người cùng nhau trao đổi kiến thức là việc làm vô cùng cần thiết, nó giúp chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp, học hỏi được nhiều kiến thức mới hơn trong quá trình học tập ngoài giờ. 

Tải tài liệu đúng, đủ

Kiến thức là vô tận, nhưng nếu không tập trung đúng kiến thức mình cần thì có vẻ như bạn sẽ không đi tới đâu. Chính vì thế trước khi tải tài liệu gì bạn cũng cần tham khảo thật kỹ, đối với ngành Tiếng Anh Thương Mại, sự kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng đi đến thành công. 

5. Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết thêm được ngành Tiếng Anh Thương Mại và những tài liệu xoay quanh nó. Hy vọng mọi người có thêm kiến thức và cách thức học ngành này hiệu quả hơn.

Nếu mọi người muốn biết thêm thông tin về từ vựng tiếng Anh có thể tham khảo tại web hoặc comment vấn đề thắc mắc! Chúc bạn học thật tốt và đạt điểm cao.